แมว นับเป็นสัตว์เลี้ยง ที่คนทั่วโลกนิยม เลี้ยงรวมถึงคนไทย และ ด้วยความน่ารัก ขี้อ้อน ของน้องแมว ก็ทำให้หลาย คนตกเป็น “ทาสแมว” ซึ่งสายพันธุ์แมว บนโลกใบนี้มีราวๆ 250 สายพันธุ์ แต่มีอยู่ 10 สายพันธุ์ ที่ค่าตัวของน้องนั้นสูงมาก ตั้งแต่หลักหมื่น ไปจนถึงหลักล้าน เลยก็มี

โฉมหน้าแมว “ตัวละ 4 ล้านบาท”รับวันแมวสากล

ในสหรัฐอเมริกา แมวเป็นสัตว์เลี้ยง ที่ได้รับความนิยมมาก ซึ่งตามข้อมูลของ Americanproducts.org ระบุว่า แมวเป็นสัตว์เลี้ยง ที่ได้รับความนิยมมาก เป็นอันดับ 2 โดยในสหรัฐอเมริกามี 47.1 ล้านครัวเรือนที่ เลี้ยงแมวเป็นสัตว์เลี้ยง ทำให้มีประชากรแมว ที่เป็นสัตว์เลี้ยงถึง 94.2 ล้านตัว (ข้อมูลปี 2560) ส่วนค่าใช้จ่ายทั้งหมด อยู่ที่ประมาณ 69.4 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งส่วนใหญ่ หมดไปกับค่าอาหาร และ ค่ายารักษาโรค โดยต่อ 1 ตัวมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ย 1,200 ดอลลาร์ หรือราวๆ 37,000 บาท ต่อปี และยังส่งผล ให้อุตสาหกรรมอาหาร สัตว์เลี้ยงเติบโต ขึ้นด้วย จากข้อมูลของ Petfoodindustry.com รายงานว่าตลาด อาหารสัตว์เลี้ยง เติบโต 4.4% ในปี 2018 มูลค่าสูงถึง 27 พันล้านดอลลาร์

10. American Wirehair

แมว American Wirehair

พันธุ์นี้หลาย คนคงจะคุ้นตากันดี เพราะค่อนข้าง เป็นที่นิยมในไทย เป็นแมวขนาดกลาง ลำตัวค่อนข้างป้อม กล้ามเนื้อแต่ละส่วนแข็งแรง ทำให้มีพละกำลังมาก ลักษณะนิสัยค่อนข้างขี้เล่น แต่ไม่ค่อยออดอ้อน เจ้าของเท่าไรนัก สามารถอยู่ได้ด้วยตัวเอง ทำให้เลี้ยงง่าย และ ด้วยข้อดีต่างๆ เหล่านี้เองทำให้ผู้คนนิยม จนมีราคาเฉลี่ยสูงถึง 38,000 บาท หากต้องการเล่น คลิก โหลด joker

9. American Curl

แมว American Curl

แค่เห็นหน้าตา ก็พอจะเดากัน ได้แล้วใช่ไหม ว่าทำไมเจ้าขนฟูพันธุ์นี้ ถึงได้ติดเป็นอันดับ 9 เพราะลักษณะหูที่พิเศษ ม้วนหลุบไปด้านหลังนี้เอง ทำให้มันดูน่ารักน่าชัง ทั้งนิสัยยังร่าเริง เป็นมิตรกับคน เข้าได้ดีกับเด็ก และสัตว์อื่นๆ ในบ้าน คนรักแมวเลยชอบ แม้จะมีค่าตัวเฉลี่ยสูงถึง 39,000 บาทก็ตาม

8. Russian Blue

แมว Russian Blue

แมวขนาดใหญ่ มีจุดเด่นอยู่ที่ดวงตามักเป็นสีเขียวสุกใส และขนสีเทาอ่อนตลอดทั้งตัว มีอุปนิสัยฉลาด ชอบความสงบ ขี้เล่นกับเจ้าของ และเป็นมิตรกับสัตว์อื่นๆ หรือคนในบ้าน แต่ระแวงคนแปลกหน้า และจากการศึกษาพบว่าสายพันธุ์นี้มีมีต้นกำเนิดมาจากรัสเซีย ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่นิยมชมชอบของราชินีวิกตอเรียแห่งอังกฤษ จึงทำให้มันเป็นแมวชั้นสูง ปัจจุบันค่าตัวโดยเฉลี่ยจึงสูงถึง 96,000 บาท หากต้องการเล่น คลิก sa gaming

7. Scottish Fold

แมว Scottish Fold

สายพันธุ์แมวที่เพิ่งถูกค้นพบมาได้ไม่นาน มีต้นกำเนิดจากประเทศสก็อตแลนด์ โดยแมวตัวแรกที่ถูกค้นพบมีใบหูที่พับเพิ่งเล็กน้อยเท่านั้น ก่อนจะถูกนักวิทยาศาสตร์พัฒนาจนกลายเป็นยีนเด่น จึงถือได้ว่าสายพันธุ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ทำให้ปัจจุบันมีจำนวนไม่มากนัก และหากเป็นสายพันธุ์นำเข้า ราคาเฉลี่ยต่อตัวจึงสูงถึง 97,000 บาท sa gaming

6. Sphynx

Sphynx

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับสายพันธุ์นี้พอสมควร เพราะมีลักษณะเด่นที่พิเศษกว่าใคร ไร้ขนหนานุ่มตลอดทั้งตัว รูปลักษณ์จึงดูน่ากลัวไปสักนิด แต่กลับเป็นแมวที่รักและเป็นมิตรกับเจ้าของมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ทั้งยังขี้อ้อน ช่างประจบ และเป็นมิตรกับคนแปลกหน้า แต่ถ้าใครอยากเลี้ยง อาจต้องมีเงินหนาสักหน่อย เพราะปัจจุบันมีราคาเฉลี่ยต่อตัวอยู่ที่ 104,000 บาท

5. Peterbald

Peterbald

แมวไร้ขนไม่ได้มีแต่พันธุ์ Sphynx อย่างเดียวนะคะ โดยสายพันธุ์นี้มีทั้งแบบมีขนและไม่มีขน ซึ่งส่วนใหญ่จะไม่มี และลักษณะเด่นอีกอย่างคือ นิ้วเท้าจะเป็นพังผืดคล้ายตีนเป็ด ลำตัวผอมยาว มีหูขนาดใหญ่ มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่ประเทศรัสเซีย เกิดจากการผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่าง Donskoy กับ Oriental Shorthair ปัจจุบันมีราคาเฉลี่ยต่อตัว 160,000 บาท

4. Persian

Persian

สายพันธุ์ที่ถูกยกย่องให้ว่าเป็นราชินีแมว เพราะขนสวย รูปร่างดี นิสัยอ่อนโยน เข้ากับคนง่าย ร่าเริงซุกซน ทั้งยังเป็นสายพันธุ์จากต่างประเทศพันธุ์แรกที่ถูกนำเข้ามาในไทย โดยราคามีหลายระดับขึ้นอยู่กับเกรดของแมว แต่หากเป็นสายพันธุ์นำเข้าจะอยู่ที่ 175,000 บาท

3. Bengal

Bengal

ถูกตั้งชื่อคล้ายเสือเพราะจุดเด่นของสายพันธุ์นี้อยู่ที่ขนลายเสือ ไม่ใช่สายพันธุ์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่ถูกมนุษย์พัฒนาให้มีลวดลายดังกล่าว โดยใช้ระยะเวลากว่า 20 ปีจึงจะสำเร็จ ทำให้จำนวนของสายพันธุ์นี้มีไม่เยอะนัก ปัจจุบันจึงมีราคาเฉลี่ยต่อตัวสูงถึง 800,000 บาท

2. Savannah

Savannah

สายพันธุ์ที่มนุษย์พัฒนา โดยผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างแมวป่ากับแมวบ้าน ทำให้ลูกที่ออกมามีลักษณะตัวใหญ่ ลายเหมือนแมวป่า แต่กลับมีนิสัยเชื่องเหมือนแมวบ้าน และเพราะความพิเศษเหล่านี้เองจึงทำให้มันมีราคาสูงถึง 1.6 ล้านบาท

1. Ashera

Ashera

อีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มนุษย์พัฒนา ผสมพันธุ์ระหว่างแมวป่าแอฟริกัน แมวเสือดาวเอเชีย และแมวบ้าน ทำให้มีรูปร่างใหญ่กว่าแมวบ้านทั่วไปมาก มีลายคล้ายแมวป่า แต่มีนิสัยอ่อนโยน น่ารัก และเลี้ยงง่าย จึงทำให้เหมาะแก่การเป็นสัตว์เลี้ยง ซึ่งปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ไฮโซอเมริกา สนนราคาต่อตัวประมาณ 4 ล้านบาทเชียว

แมว ของคุณสามารถบอกอะไรคุณได้

ถ้าแมวสามารถพูดได้ เจ้าของสัตว์เลี้ยงสามารถถามคำถามพวกมันถึงสิ่งที่ต้องการ: หิวไหม? ทำไมถึงชอบซ่อนตัวอยู่ในถุงกระดาษ? และทำคุณต้องใช้ที่นอนเป็นที่ลับเล็บ? ไม่ต้องสงสัยเลยว่าแมวเป็นสัตว์ลึกลับ แต่ก็คุ้มค่าพยายามที่จะเข้าใจสิ่งที่พวกมันกำลังคิดและทำไมพวกมันแสดงออกแบบนั้น คุณสามารถเรียนรู้วิธีการพูด “แมวภาษา” โดยให้ความสนใจกับสัญญาณที่หลากหลาย เช่น การแสดงออกทางร่างกาย แสดงออกทางสีหน้าและเปล่งเสียง ไม่เพียงแค่นี้จะทำให้คุณใกล้ชิดกับแมวของคุณได้มากขึ้น แต่จะเป็นการลบพฤติกรรมที่ไม่ดีอีกด้วย

จิตวิทยาและพฤติกรรมของ แมว

ไม่ว่าบุคลิกภาพแมวของคุณจะเป็นแบบไหน มีเรามั่นใจว่าจะเป็นบุคลิกภาพ ที่เข้มแข็ง ซ่า สงบ ขี้เล่น – แต่ละตัวมีบุคลิกภาพที่แตกต่างเต็มไปด้วยความลึกลับ เจ้าของแมวอาจยอมรับว่าเจ้าแมวขนยาวทำสิ่งแปลกๆ ตลกบ้าง พวกมันอาจจะซ่อนตัวอยู่ในอ่างล้างจาน เคล้นและนวดศีรษะของคุณในขณะที่คุณกำลังนอนหลับหรือตะคลุบเศษของอาหารแมว ในขณะที่คุณอาจจะเห็นพฤติกรรมของเธอเป็นเรื่องตลกและสนุกสนานที่จริงสัญชาตญาณของแมว แต่ถ้าคุณจัดการกับพฤติกรรมที่เป็นปัญหา โปรดจำไว้ว่าเธออาจพยายามที่จะบอกคุณบางอย่าง วิธีหนึ่งที่คุณสามารถเข้าใจในสิ่งที่เธอพยายามที่จะสื่อสารโดยการฟังเสียงที่เธอร้องไม่ว่าจะเป็นเสียง เหมียว, ฟ่อ คำรามหรือแม้กระทั่งเสียงเล็กๆ แต่ละเสียงที่เปล่งออกเป็นการแสดงออกคิดของเธอ

ภาษากาย แมว

แมวใช้ภาษากายเฉพาะต้องการบางอย่างและอารมณ์ของพวกมัน ไม่ว่าพวกเขาต้องการที่จะพูดว่า “เล่นกับฉัน” หรือ “อย่ามายุ่งกับฉัน” หางเป็นตัวชี้วัดที่ดีของอารมณ์ความรู้สึก ใช้ภาษาหางแมวเช่น – หางโค้งเหมือนเครื่องหมายคำถามหมายความว่าเธอต้องการความสนใจของคุณ หางตำแหน่งลงตรงสามารถส่งสัญญาณการรุกราน ในทำนองเดียวกันการดำเนินการอื่น ๆ เช่นการถูใบหน้าของเธอบนขาของคุณหรือพลิกลงบนหลังของเธอหมายความว่าเธอสบายและไว้ใจคุณ หูของเธอยังสามารถบอกคุณเธอโกรธเมื่อเธอ flattens พวกเขากับหัวของเธอ หากพวกเขากำลังสร้างและส่งต่อความโน้มเอียงที่เธอผ่อนคลายและมีความสุข

ติดตามเรื่องราว ของเหล่าสัตว์โลกสุดน่ารัก ที่ใครเห็นก็ต้องอมยิ้มอย่างแน่นอน ได้ที่ zoo-topia.com

หาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่คลิก : PG SLOT

สัตว์ โลกน่ารัก

บทความน่าสนใจ : บาคาร่า pantip

By admin